Giếng trời đỏ

Posted on

Giếng trời đỏ

     Đỏ là màu nóng, nhưng ở ngôi nhà này, màu đỏ được khéo dùng với những tính toán phù hợp để đem lại sự ấm áp, tươi tắn và phảng phất nét truyền thống cho một không gian sống hiện đại, đặc biệt ở khu vực giếng trời.

Với ý tưởng cần phải đưa vào nhiều khoảng thiên nhiên và góc nhìn mới lạ, kiến trúc sư và gia chủ đã thống nhất tạo các khoảng sân cho nhà. Nhờ đó, căn nhà có đến ba sân gồm sân sau, sân trên mái và sân giữa.

do2-137140-1388976515

 

Giếng trời nhìn từ trên xuống.

do1-566237-1388976516

Khu vực cầu thang với đèn đặt bên hông bậc, sọc kẻ dưới dạ thang, bồn hoa vát góc, chiếu nghỉ…làm điểm nhấn bên cạnh giếng trời.

Mọi bố trí đều xoay quanh khu vực giếng trời giữa nhà. Nắng gió từ giếng trời này ra vào còn nhiều hơn là từ phía mặt tiền và sân sau. Thiết kế lệch tầng và ít ngăn chia giúp biến khoảng giếng trời không chỉ là một “cái giếng thông lên trời”, mà trở nên điểm kết nối toàn nhà khá hấp dẫn thông qua sử dụng màu sắc, đường nét, chi tiết trang trí…

do3-592027-1388976516

Sắc đỏ đậm đà của những mảng tường giếng trời tạo nên nhiều góc nhìn sinh động và ấm áp.

Màu đỏ bã trầu tươi đã được chọn đi cùng xám trắng là gam màu chủ đạo, nhấn nhá ở các mảng khối lồi thụt, ở mặt tiền và nhất là trong khu giếng trời.

(Theo SGTT)